top of page

Recommended Southern food menu


อาหารใต้กินอะไรดี แนะนำ เมนูอาหารใต้

อาหารใต้กินอะไรดี ภาคใต้ของประเทศไทย นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยว ทางธรรมชาติ ที่สวยงามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่น ไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ เรื่องของอาหารการกิน ซึ่งที่ภาคใต้นั้นจะขึ้นชื่อ ในเรื่องของอาหาร ที่มีรสชาติจัดจ้าน และอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเมื่อถ้าหากใคร ได้ลิ้มลองแล้วรับรองว่าถูกใจ และถูกปากอย่างแน่นอน หากใครที่ได้มาเที่ยวภาคใต้ สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั้นก็คือ การได้รับประทานอาหารพื้นเมืองของคนภาคใต้ และดื่มด่ำไปกับความงามของธรรมชาติ เรียกได้ว่าเพิ่มอรรถรส ได้เป็นอย่างดี จนได้ชื่อว่าเป็นดินเเดนอาหารอร่อยแนะนำเมนูอาหารใต้

อาหารภาคใต้ที่ต้องลอง

วันนี้เราก็จะมาขอแนะนำ เมนูอาหารใต้ ที่ถ้าหากไปภาคใต้แล้ว ต้องลองให้ได้สักครั้ง ซึ่งจะมีเมนูอะไร ที่น่าสนใจ และเป็นเมนูที่กำลังฮิต อยู่ในตอนนี้บ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

คั่วกลิ้ง เป็นเมนูอาหารใต้ ที่หากพูดถึง หลายคนต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกแน่นอน ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน และหอมกลิ่นน้ำพริกคั่วกลิ้ง ที่มีความจัดจ้าน ผัดรวมกับหมูสับติดมัน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าอร่อยถูกปากแน่นอนแนะนำอาหารใต้กินอะไรดี 10


อาหารใต้อาหารพื้นเมืองที่หลายๆคนติดใจ

  • แกงคั่วหอยขมใบชะพลู เป็นเมนูสุดเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกง ตัดด้วยความละมุน ของน้ำกะทิ ถือเป็นแกงโบราณ ที่มีรสชาติที่เข้มข้น ที่จะช่วยชูวัตถุดิบพิเศษ อย่างหอยขมทานคู่กับใบชะพลู อร่อยลงตัว เป็นเมนูอาหาร ที่ขึ้นชื่อของภาคใต้ แต่หาทานได้ยากในปัจจุบันเมนูอาหารใต้ที่ต้องลอง

  • แกงไตปลา อีก 1 เมนูชื่อดังของภาคใต้ ที่คนไทยชื่นชอบไม่แพ้กัน นั่นก็คือแกงไตปลานั่นเอง ซึ่งไตปลาหรือพุงปลานั้น มาจากการถนอมอาหารแบบหมักดองของคนภาคใต้ สามารถนำไปทำอาหาร ได้หลากหลายชนิด รสชาติของแกงไตปลา ก็จะออกรถเผ็ด และเค็ม

  • ขนมจีนน้ำยาปู เป็นเมนูยอดฮิต ที่หลายๆ คนนั้นชื่นชอบ ตัวเมนูขนมจีนน้ำยาปูนี้ มีความเข้มข้นของพริกแกง เมื่อนำมาผัดให้หอม แล้วเติมน้ำกะทิลงไป ปรุงรสให้ได้รสจัดจ้าน และใส่เนื้อปูตามความชอบ เป็นเมนูโปรดของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ด้วยความเข้มข้นของน้ำยา เทราดลงบนขนมจีน ให้ความเข้มข้นลงตัวสุดๆ

  • หมูผัดกะปิ เมนูนี้เป็นเมนูภาคใต้กินอะไรดี ที่หาทานได้ยากมากในปัจจุบัน โดยถือเป็นเมนูท้องถิ่น ที่มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว ซึ่งหมูผัดกะปินี้ เป็นการนำหมูมาผัดกับกะปิ ให้ความหอม ปรุงรส ให้มีความเผ็ดเล็กตามมา เป็นเมนูอาหารที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ เมื่อทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ แล้ว ลงตัวสุดๆ

  • น้ำพริกกุ้งเสียบ เป็นเมนูที่หาทานง่ายๆ ที่ได้รับความหอมของพริก และเครื่องแกงใต้ ผสมผสานความเค็ม และเนื้อสัมผัส ที่มีความเฉพาะตัว บอกเลยว่าเมนูนี้ เป็นเมนูที่ทำตามได้ไม่ยาก สามารถเก็บไว้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และผักสด

Comments


Hi, thanks for stopping by!

I'm a paragraph. Click here to add your own text and edit me. I’m a great place for you to tell a story and let your users know a little more about you.

Let the posts
come to you.

Thanks for submitting!

  • Facebook
  • Instagram
  • Twitter
  • Pinterest
bottom of page